Đọc nhiều nhất

S-City ActionAid

Khảo sát tiếp cận thị trường gỗ và lâm sản ngoài gỗ

Cuộc thi kể chuyện qua phim "Em yêu trường em"

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Khảo sát tiếp cận thị trường gỗ và lâm sản ngoài gỗ

Nghiên cứu

Sinh kế bền vững cho thanh niên dân tộc thiểu số tại các huyện miền Tây Nghệ An

Cuộc thi kể chuyện qua phim "Em yêu trường em"

“Những khó khăn của học sinh khuyết tật khi đến trường”, “Bữa cơm của học sinh nghèo”, “Thư viện trường em”, “Chung tay vì môi trường và sức khỏe”… là một vài trong hơn 30 đoạn phim gửi về cuộc thi “Làm phim kể chuyện – Em yêu trường em”, được phát động trên 12 tỉnh và thành phố ở Việt Nam. Bằng “ngôn ngữ điện ảnh” và những thước phim ngộ nghĩnh của trẻ thơ, nhiều chủ đề thoạt nghe xa lạ bỗng trở nên gần gũi hơn bao giờ hết. 

Cuộc thi nằm trong khuôn khổ chương trình “Thúc đẩy quyền của trẻ trong trường học (PRS)” do ActionAid Việt Nam (AAV) và Quỹ hỗ trợ Chương trình, dự án An sinh xã hội Việt Nam (AFV) đồng tổ chức, với đối tượng là trẻ em tiểu học từ 7-11 tuổi, giáo viên, phụ huynh học sinh và thanh niên địa phương. Chỉ trong hơn 1 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được rất nhiều tác phẩm dự thi có chất lượng. Mỗi tác phẩm là một câu chuyện về trường lớp, về thầy cô và bạn bè, về những ước mơ và bài học được kể bằng đôi mắt hồn nhiên và sáng tạo của trẻ thơ. Qua hoạt động này, trẻ em có cơ hội nói lên suy nghĩ của mình, tăng cường sự tham gia của mình trong quá trình ra quyết định trong nhà trường và góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tại địa phương, để mỗi ngôi trường đều trở thành “Ngôi trường mơ ước”, như tựa đề một tác phẩm của nhóm học sinh ở Vũng Liêm.

Hãy truy cập vào đường link dưới đây để xem 30 tác phẩm dự thi:

https://www.facebook.com/pg/actionaidvn/photos/?tab=album&album_id=1004337303027704

Hãy cùng chúng tôi lan tỏa những thông điệp và mong ước của trẻ em bằng cách bình chọn cho đoạn phim bạn yêu thích nhất nhé!. Cách thức rất đơn giản:
Bước 1: Like trang Fanpage ActionAid Việt Nam https://www.facebook.com/actionaidvn/
Bước 2: Like ảnh có link của tác phẩm trong album này.

Đừng quên chia sẻ với bạn bè video mình yêu thích. Một giải "Bạn bè“ có trị giá 5 triệu đồng sẽ dành cho tác phẩm có nhiều lượt like nhất tính đến hết 15/12/2016. Lễ trao giải sẽ được tổ chức ngày 16/12/2016 tại TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk.