Lễ ra mắt Quỹ Hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam

Ngày 12/9/2016, ActionAid Việt Nam phối hợp cùng đối tác chiến lược là Quỹ Hỗ trợ Chương trình, dự án An sinh xã hội Việt Nam (AFV) tổ chức lễ khởi động Chương trình Gây Quỹ trong nước, với hình thức gây quỹ chính là Bảo trợ trẻ. Tham dự buổi lễ có toàn bộ các nhân viên của tổ chức ActionAid Việt Nam và thành viên Ban Quản lý Quỹ AFV. 

  

Phát biểu tại buổi lễ, Bà Hoàng Phương Thảo, Trưởng Đại diện ActionAid Việt Nam nhấn mạnh “Với sự hỗ trợ của trên 10,000 nhà tài trợ nước ngoài thông qua Chương trình Bảo trợ trẻ, ActionAid Việt Nam đã triển khai hàng loạt các chương trình hỗ trợ cộng động trong suốt 25 năm qua. Kết quả đạt được trong công cuộc xóa đói, giảm nghèo tại Việt Nam luôn được ghi nhận và đánh giá cao. Đã đến lúc chính người Việt Nam cần nâng cao tính tự cường dân tộc, phát huy truyền thống tương thân tương ái, mang tới sự giúp đỡ thiết thực và bền vững cho cộng đồng những người yếu thế, gặp hoàn cảnh khó khăn trên nhiều vùng miền cả nước. Mỗi cá nhân khi tham gia chương trình Bảo trợ trẻ của AFV sẽ giúp đỡ không chỉ riêng trẻ được bảo trợ mà còn giúp cả cộng đồng nơi trẻ đang sinh sống được tiếp cận với những điều kiện sống tốt hơn (sinh kế, nước sạch, y tế, giáo dục, v.v), giúp họ có một tương lai tươi sáng hơn”.

Các cán bộ làm việc tại ActionAid Việt Nam không chỉ là những người từng bước xây dựng và mang Chương trình Bảo trợ trẻ đến với người Việt, mà đáng trân trọng hơn nữa khi chính họ trở thành những nhà tài trợ Việt Nam đầu tiên cho chương trình, góp sức mang lại những thay đổi trọn vẹn và có ý nghĩa hơn cho cộng đồng nghèo.

Ngay trong buổi lễ này, chương trình gây quỹ đã kết nối thành công 45 nhà tài trợ với trên 51 trẻ đại diện cho 03 cộng đồng nghèo tại Việt Nam gồm Cao Bằng, Đắk Lắk, Kiên Giang. Toàn bộ các nhà tài trợ đều cam kết bảo trợ trẻ trong dài hạn.

 

 

Monday, 12/09/2016 | 11:26 Asia/Bangkok

Thông tin sự kiện

12/09/2016 - 12/09/2016

127 Lò Đúc, Hà Nội, Việt Nam