Nhà báo TẠ VIỆT ANH
Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ

Nhà báo Tạ Việt Anh là một trong những nhà báo có kinh nghiệm của Hà Nội. Ông hoạt động trong lĩnh vực báo chí từ 1980 đến nay, trải qua các cương vị công tác tại nhiều cơ quan báo chí của trung ương và Hà Nội, như Đài Tiếng nói Việt Nam, báo Hànội mới, báo Kinh tế & Đô thị, Tạp chí Người Làm báo… Trưởng thành từ một phóng viên, nhà báo Tạ Việt Anh  từng là Phó Tổng biên tập báo Hà nội mới, Tổng Biên tập Báo Kinh tế & Đô thị…những cơ quan ngôn luận có uy tín của thành phố Hà Nội và cả nước. Mảng đề tài quen thuộc của nhà báo Tạ Việt Anh là lĩnh vực văn hóa, giáo dục, xã hội…, đặc biệt là văn hóa, con người Hà Nội với tình yêu tha thiết thành phố quê hương. Bên cạnh công việc viết báo, ông còn  nỗ lực đóng góp có hiệu quả, xây dựng những cơ quan báo chí mà mình được tin cậy giao phó có những bước  phát triển rõ rệt, đáp ứng nhu cầu của bạn đọc, được công chúng và xã hội ghi nhận.

Dành cả sự nghiệp cho ngành báo chí và truyền thông, nhà báo Tạ Việt Anh từng nhiều năm tham gia Ban chấp hành Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam, là Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Hà Nội. Sau khi nghỉ hưu theo chế độ, ông tiếp tục tham gia công tác tại Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam. Hoạt động từ thiện xã hội là một lĩnh vực ông dành nhiều tâm huyết và sức lực. Nhà báo Tạ Việt Anh tham gia thành lập Quỹ Hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam với mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm về hoạt động truyền thông, về gây quỹ và thực hiệ cácdự án xóa đói giảm nghèo, một trong 5 chiến lược ưu tiên hàng đầu của Quỹ.

 

Ông BÙI BÁ BÌNH
Phó Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ

Ông Bình nguyên quán miền Nam, sinh trưởng ở miền Bắc, được đào tạo ở Việt Nam và Liên Xô cũ.
Ở nước ngoài, ông đã từng công tác ở một số tổ chức như làm Trợ lý Đại diện Việt Nam tại tạp chí quốc tế Những vấn đề hòa bình và chủ nghĩa xã hội ở Tiệp Khắc cũ; và làm Đại diện Việt Nam ở Liên đoàn Thanh niên Dân chủ Thế giới tại Hungary và Ban Tổ chức Quốc tế Diễn đàn Nhân dân Á-Âu.
Ở Hà Nội, ông công tác ở Ban Đối ngoại TW (tham gia công tác quan hệ song phương với ĐCS Liên Xô thời kỳ khởi đầu cải tổ, sau đó làm công tác quốc tế thanh niên (vận động, thực hiện các dự án tạo việc làm, xây dựng năng lực cho thanh niên miền Bắc và miền Trung). Ông Bình đã tham gia các chương trình trao đổi lãnh đạo chính trị trẻ giữa Việt Nam và Nhật Bản, Australia và Hoa Kỳ. Một thời gian dài, ông được giao theo dõi và phối hợp sự hợp tác giữa các đối tác Việt Nam và một số tổ chức phi chính phủ Mỹ và các quỹ chính trị Đức.
Thường trú tại Tp. Hồ Chí Minh từ năm 2008, ông cộng tác với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và các đối tác địa phương trong các lĩnh vực như giảm nghèo, xây dựng năng lực…
Với hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc trong các tổ chức nhân dân cấp quốc gia (Đoàn Thanh niên và Liên hiệp Hữu nghị Việt Nam), ông Bình mong muốn được tiếp tục làm công tác xã hội với Quỹ trong thời gian tới, nhất là ở phía Nam.

Bà TRẦN BÍCH HẠNH
Thành viên Hội đồng quản lý Quỹ

Chuyên môn chính của bà là kế toán và quản lý tài chính, thẩm định dự toán và quyết toán các hạng mục đầu tư. Bà Trần Bích Hạnh bắt đầu sự nghiệp kế toán của mình năm 1992 và trải qua nhiều vị trí công việc khác nhau như: Phụ trách kế toán của một trung tâm du lịch lữ hành, thư ký cho Tổng giám đốc… Bà đã có 4 năm làm trợ lý Tài chính cho Tổng Giám đốc Tổng Công ty Hồ Tây (nay là Công ty TNHH Hồ Tây một thành viên) trước khi được bổ nhiệm là phó trưởng phòng Tài chính Kế toán Tổng Công ty năm 2003.

Cũng trong năm 2003, bà bắt đầu được Lãnh đạo Công ty giao nhiệm vụ theo dõi hoạt động của Liên doanh VIMAS nay là liên doanh Berjaya - Hồ Tây và đến năm 2010 được chỉ định là Ủy viên Hội đồng thành viên của Liên doanh.

Bà cũng được bổ nhiệm là Kế toán trưởng kiêm trưởng phòng Tài chính Kế toán của Công ty TNHH Hồ Tây một thành viên, chịu trách nhiệm về kế toán và Báo cáo tài chính, tham mưu cho Lãnh đạo Công ty trong lĩnh vực quản lý tài chính, thẩm định hiệu quả kinh tế của Dự án đầu tư, bảo toàn và sử dụng có hiệu quả nguồn vốn kinh doanh.

Tháng 10 năm 2014, Bà được Lãnh đạo Văn phòng Trung ương Đảng bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc Công ty Hồ Tây và cử sang giữ chức Tổng Giám đốc Công ty Liên doanh TNHH Berjaya Hồ Tây (chủ sở hữu của Khách sạn Sheraton Hanoi), đồng thời, bà cũng đang là Ủy viên Hội đồng thành viên của Liên doanh Berjaya - Hồ Tây. Với kinh nghiệm lâu năm về tài chính, kế toán, tham gia thành lập Quỹ Hỗ trợ Phát triển Việt Nam, bà mong muốn đóng góp sức lực vào các hoạt động kiểm soát, quản lý và quản trị tài chính cho Quỹ.

GS., VS. TRẦN ĐÌNH LONG
Thành viên Hội đồng Quản lý Quỹ

Viện sĩ Trần Đình Long là một nhà khoa học Nông nghiệp lâu năm ở Việt Nam. Ông được đào tạo đại học về Sinh học từ những năm 60 của thế kỷ trước tại Liên xô cũ, ông được cấp bằng tiến sĩ về Nông học năm 1979. Năm 1983 ông được nhận Bằng Tiến sĩ khoa học về Nông nghiệp. Ông được phong Viện sĩ Viện Hàn lâm khoa học Nông nghiệp toàn Liên bang Nga năm 1993, được Nhà nước Việt Nam phong hàm Giáo sư Nông nghiệp năm 2002. Là nhà khoa học hàng đầu về Nông Nghiệp tại Việt Nam, gần ba mươi năm công tác tại Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, ông Long có kiến thức rất chuyên nghiệp và kinh nghiệm bài bản về các vấn đề khoa học công nghệ giống, cây trồng, các giải pháp sinh kế bền vững và các chính sách phát triển nông nghiệp. Viện sĩ Trần Đình Long đã tham gia đào tạo 35 tiến sĩ, 12 thạc sĩ về nông nghiệp, ông xuất bản 17 sách tham khảo, chuyên khảo và giáo trình, công bố 125 bài báo khoa học trong và ngoài nước. Ông cũng đã là Giảng viên các trường ĐH Nông nghiệp Hà Nội, ĐH Nông nghiệp II, hiện là giảng viên kiêm nhiệm cao học & NCS của Vịên KH Nông nghiệp Việt Nam. Viện sĩ Trần Đình Long hiện là Ủy viên Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội Giống cây trồng Việt Nam, thành viên Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt –Nga.

Tham gia vào Quỹ Hỗ trợ Phát triển Việt Nam, Viện sĩ Trần Đình Long mong muốn mang kiến thức, và kinh nghiệm của mình về Nông nghiệp giúp Quỹ có những chương trình, dự án phát triển nông nghiệp bền vững, và các chương trình xóa đói giảm nghèo, một trong những chương trình ưu tiên hàng đầu của Quỹ.

Ông VŨ CHIẾN THẮNG
Thành viên Hội đồng Quản lý Quỹ

Ông Vũ Chiến Thắng từng tham gia lực lượng Công an nhân dân Việt Nam và hiện nay đang là thành viên Hội Luật gia Việt Nam. Trong nhiều năm, Ông Thắng đã làm việc cho các cơ quan nhà nước của Việt Nam và có rất nhiều kinh nghiệm và mối liên hệ với các cơ quan bộ ngành. Ông Thắng đã được tặng thưởng nhiều huân huy chương cao quý từ Chính phủ Việt Nam.