Đọc nhiều nhất

S-City ActionAid

Khảo sát tiếp cận thị trường gỗ và lâm sản ngoài gỗ

Cuộc thi kể chuyện qua phim "Em yêu trường em"

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Khảo sát tiếp cận thị trường gỗ và lâm sản ngoài gỗ

Nghiên cứu

Sinh kế bền vững cho thanh niên dân tộc thiểu số tại các huyện miền Tây Nghệ An

LỄ KHỞI CÔNG TRƯỜNG TIỂU HỌC THỚI AN HỘI 2 XÃ THỚI AN HỘI, HUYỆN KẾ SÁCH, TỈNH SÓC TRĂNG

Ngày 26/06/2019, buổi lễ động thổ khởi công xây dựng cơ sở vật chất mới của trường Tiểu học Thới An Hội 2 được tổ chức tại xã Thới An Hội, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng. Việc xây dựng cơ sở vật chất mới tại trường Tiểu học Thới An Hội 2 được thực hiện trong khuôn khổ Chương trình “Cải thiện tiếp cận và chất lượng giáo dục tiểu học cho trẻ em tại huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng” với sự hợp tác Ủy ban nhân dân huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng, Quỹ Phúc lợi KT&G, tổ chức ActionAid Việt Nam và Quỹ Hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam. 

Giáo dục luôn nằm trong cốt lõi của sự phát triển bền vững và đảm bảo cho tất cả mọi người được tận hưởng quyền được sống với phẩm giá, đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp mọi người nhận ra các quyền kinh tế, xã hội và văn hóa khác. Nhà nước Việt Nam đã đặt giáo dục vào vị trí trọng tâm của Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2011 – 2020 nhằm hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.

Chung tay với nỗ lực quốc gia, tổ chức ActionAid Việt Nam và Quỹ Hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam (AFV) phối hợp cùng Ủy ban nhân dân huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng thực hiện Chương trình “Cải thiện tiếp cận và chất lượng giáo dục tiểu học cho trẻ em tại huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng” với sự tài trợ của Quỹ Phúc lợi KT&G. Chương trình được thực hiện tại hai xã nghèo, Thới An Hội và Kế Thành, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng.

Trường tiểu học Thới An Hội 2, xã Thới An Hội được xây dựng vào năm 1993. Cơ sở hạ tầng và vật chất của trường vẫn còn nhiều hạn chế sau nhiều năm hoạt động như hệ thống vệ sinh không đủ thuận tiện và thân thiện cho các em học sinh sử dụng; sân trường phủ đầy cát bụi và lầy lội, thường bị ngập trong mùa mưa. Tất cả đều khiến cho các em học sinh gặp khó khăn trong việc tiếp cận một nền giáo dục có chất lượng. Vì vậy, dự án đề xuất xây mới năm phòng học, hệ thống nhà vệ sinh và thoát nước, cũng như nâng cấp sân trường và tường rào xung quanh trường nhằm cải thiện chất lượng cơ sở vật chất và hạ tầng cho các em học sinh có thể tiếp cận một nền giáo dục chất lượng hơn. Công trình mới được xây dựng tại trường Thới An Hội 2 với tổng kinh phí gần 2 tỉ 500 triệu đồng.